Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Nữ sinh 19 tuổi hoảng loạn vì lỡ mang bầu

Sat, 25 Feb 2017 11:44:59 GMT

Tránh thai bằng phương pháp không an toàn, nữ sinh đã mang bầu ngoài ý muốn.

Cầu xin lời khuyên từ dân mạng

Dòng tâm sự của một nữ sinh 19 tuổi lỡ mang thai ngoài ý muốn được đăng tải trên diễn đàn dành cho chị em  ngày 14/7 đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Cô gái trẻ mở đầu dòng tâm sự của mình bằng lời kêu cứu: “Hiện giờ em đang rất hoang mang. Các chị cho em lời khuyên được không ạ?” khiến nhiều người chú ý.

Cô và người yêu đều sinh năm 1998. Đã yêu nhau một năm nhưng vì không hợp tuổi, gia đình lại cấm cản nên cả hai đều không nuôi hy vọng vào mối quan hệ này.

 

Thế nhưng, cả hai vẫn “ăn cơm trước kẻng” và tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài. Không may, cô gái trẻ “dính bầu”. Cô cho rằng, mình không thể giữ lại đứa con bởi cả hai chưa ra trường, có con sẽ ảnh hưởng đến tương lai, hơn nữa, gia đình nhà trai nghiêm khắc nên khó có thể chấp nhận đứa cháu nội này. Nữ sinh chia sẻ thêm, hiện tại, bố mẹ cô đang phải chịu không ít chuyện phiền lòng, cô không muốn tạo thêm gánh nặng cho gia đình.

Nhưng, khi nghĩ đến chuyện phá thai, nữ sinh 19 tuổi lại bị dằn vặt bởi ý nghĩ sẽ tước đi quyền làm người của con mình. Cô cũng lo sợ, phá thai không an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc người yêu không rũ bỏ trách nhiệm cũng không có ý kiến cụ thể nào khiến cô càng thêm phân vân và hoảng sợ.

Cầu xin lời khuyên của các bà mẹ “bỉm sữa”, nữ sinh 19 tuổi nhận được không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, cô nên bỏ đứa con để không ảnh hưởng đến tương lai.

“Nói một câu “giữ” thì dễ lắm nhưng sinh nở thế nào, nuôi nấng con ra sao lại là cả vấn đề. Sinh con đúng lúc đau khổ, khốn khó nhất liệu có tốt cho cả mẹ lẫn con hay lại nheo nhóc, vất vả cho cả đôi? Lỡ rồi thì chấp nhận duyên con cái chưa đến với mình, tìm cách mà bỏ cho an toàn. Tương lai rộng dài còn ở phía trước”, một nick name chia sẻ.

Một số bà mẹ khác lại có ý kiến, cô gái trẻ nên giữ lại đứa con để tránh phải hối hận sau này.

“Tôi phải gõ ngay mấy dòng để nói với bạn rằng, bạn quá vô trách nhiệm với bản thân. Các bạn đã 19 tuổi mà không biết quan hệ tình dục thế nào cho an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn. Giờ sự đã rồi, bạn đừng nuôi ý định phá thai nữa. Con bạn không có tội, bạn phải có trách nhiệm với việc làm của mình bằng cách sinh nó ra và nuôi nấng nó thật tốt”, một nick name viết.

Rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều được đưa ra xung quanh câu chuyện này. Trên thực tế, có không ít cô gái rơi vào trường hợp tương tự, mang thai ngoài ý muốn rồi đau khổ và hoang mang không biết nên giữ hay bỏ con.

Con gái bây giờ: Phải biết cách quan hệ tình dục an toàn

Chuyên gia tâm lý, TS. Vũ Thu Hương có một vài chia sẻ xung quanh câu chuyện này.

Chị khẳng định, quyết định của nữ sinh 19 tuổi liên quan đến sinh mạng con người nên phải suy nghĩ kỹ. Bản thân cô gái và người yêu là người có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tình huống này, mọi lời khuyên chỉ là tham khảo.

“Tôi thật sự chán các cô gái bây giờ, họ cứ làm rồi lại muốn người khác quyết định giúp. Trước hết cô ấy nên đọc một số bài viết về cảm xúc của thai nhi khi bị phá bỏ, đã có nhiều người vào vai đứa trẻ tội nghiệp viết thư gửi cho mẹ chúng kể về nỗi đau chúng phải gánh chịu. Tiếp theo, cô ấy nên xem các video, clip phá thai có thể tìm thấy một cách dễ dàng trên mạng xã hội. Tiếp nữa, và cũng là điều quan trọng hơn cả, cô ấy phải tìm hiểu kỹ các loại bệnh có thể đến với mình khi quyết định phá thai. Nếu tất cả những thông tin này đều không đáng lo ngại bằng tương lai hay thái độ của bố mẹ cả hai thì cô ấy cứ việc đến bệnh viện “giải quyết”, chuyên gia tâm lý nói.

Trước quan điểm giữ lại đứa trẻ, TS. Vũ Thu Hương cũng chỉ rõ những khó khăn cặp đôi sẽ gặp phải như: sự nổi giận của cha mẹ, những khó khăn phải đối mặt trong quá trình mang bầu và nuôi nấng con cái. Và chị cho rằng, nếu có sự đồng lòng và quyết tâm, cặp đôi có thể vượt qua “hàng tá” khó khăn này.

“Tôi đánh giá cao trách nhiệm của bố đứa trẻ, cậu ấy hoàn toàn không rũ bỏ “giọt máu” của mình, đó chính là lợi thế lớn của cô gái. Còn về sự tức giận của cha mẹ, đó là điều đương nhiên nhưng cơn giận của cha mẹ thường chỉ như ngọn lửa, bùng lên rồi cũng vì tình thương con mà tắt. Còn khó khăn, bất cứ ai cũng phải trải qua, chỉ là hai bạn trải qua nó sớm hơn và đón nhận nó trong hoàn cảnh ngặt nghèo hơn. Chuyện nữ sinh vừa đi học vừa mang bầu thời nay cũng không phải hiếm, quan trọng nhất là hai bạn phải đồng lòng và vững vàng tâm lý”, chuyên gia Thu Hương chia sẻ.

Câu chuyện mang thai ngoài ý muốn của cặp đôi 19 tuổi một lần nữa cảnh báo về tình trạng thiếu kiến thức giới tính của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chuyên gia tâm lý cho hay, chính việc thiếu hiểu biết về giới tính đã đẩy họ vào những tình huống trớ trêu mà ngay cả bản thân cũng không đủ khả năng giải quyết như vậy.

“Chúng ta thóng nhất rằng, mọi việc sẽ do hai bạn trẻ chọn lựa và quyết định. Đó cũng là bài học xương máu cho họ và một số bạn trẻ ngày nay. Phải biết cách quan hệ tình dục an toàn trước khi có ý định bắt đầu”, TS. Thu Hương chia sẻ.